6 mẹo tiết kiệm thời gian

6 mẹo tiết kiệm thời gian

Không chỉ bận rộn ở công ty, bạn còn rối như tơ vò với việc nhà. Đã đến lúc bạn tìm hiểu và áp dụng những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả để có thể “giỏi việc nước, đảm việc nhà”!

Thu nhỏ số lần vứt rác
Trong lúc chuẩn bị bữa ăn, nên đặt một chiếc tô lớn trên quầy để đồ. Trút tất cả những phần dư thừa sau khi cắt thực phẩm, thái thịt hoặc lột vỏ xong vào tô, như thế bạn chỉ cần đi đến vị trí đặt thùng rác một lần thay vì 10 lần.

Lập sổ ghi nhớ
Dùng một cuốn lịch có phần ghi chú rộng rãi để liệt kê những việc mang tính thường lệ như sinh nhật, ngày hẹn, sự kiện ở trường… và theo dõi cả những việc đột xuất. Viết rõ các loại hóa đơn được chuyển đến nhà và đánh dấu thời điểm hết hạn thanh toán trước 5-6 ngày. Bên cạnh đó, bạn nên lên thực đơn ăn tối hằng tuần và viết lên lịch. Bạn cũng có thể ghi những gì cần lưu ý liên quan đến việc học của con cái. Thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào cảnh chạy đua với thời gian để xử lý mọi thứ vào phút chót.

Trao đổi công thức món ăn
Việc lên thực đơn và phối hợp các nguyên liệu để làm một bữa tối nhanh chóng sau giờ tan sở có thể mất rất nhiều thời gian. Đây là lúc để trao đổi công thức món ăn cùng bạn bè, đồng nghiệp hoặc download công thức từ Internet xuống, lưu lại thành folder riêng trong máy. Sau đó, bạn tranh thủ thời gian nghỉ trưa hoặc thời gian di chuyển từ công ty về nhà để đi chợ.

Đông lạnh nước chanh
Nếu còn phần chanh thừa sau bữa tiệc tại nhà, bạn có thể vắt lấy nước và để đông lạnh trong khay đá. Khi nước chanh đông cứng, bạn cho các viên đá này vào túi nhựa có dây kéo và sử dụng chúng cho những món ăn cần đến nước chanh tươi.

Chuẩn bị sẵn sàng cho sáng hôm sau
Bạn nên sắp đặt mọi thứ đâu vào đó (chẳng hạn như nguyên liệu làm bữa sáng, quần áo, ba-lô và túi xách, đồ ăn cho bữa trưa…) trước lúc đi ngủ. Một khi đã chuẩn bị tốt, bạn ít phải nghĩ ngợi hơn khi tỉnh giấc và luôn trong tư thế sẵn sàng rời khỏi nhà.

Tạo góc làm đẹp
Nếu có thể, bạn nên treo gương soi cạnh cửa ra vào và đặt một chiếc rổ đựng những dụng cụ làm đẹp giờ chót. Bạn sẽ không phải lục lọi khắp nhà để tìm cọ, mắt kính, lotion cho tay hoặc những vật dụng trang điểm cần thiết khác vì tất cả đều tập trung trong rổ.

Nguồn: thanhnien